Thực phẩm giúp người ăn chay bổ sung canxi và protein tăng chiều cao

Tháng Bảy 21, 2018

Đối với những người ăn chay việc cung cấp các vi chất là điều rất quan trọng đặc biệt đối với các bạn ăn chay đang trong quá trình tăng chiều cao. Để đảm bảo điều đo bạn cần cung cấp đầy đủ các thực phẩm giàu canxi và protein trong các bữa ăn hàng ngày. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn  top những thực phẩm ăn chay bổ sung canxi và protein để bạn tham khảo nhé.

Ăn chay bổ sung canxi và protein với đậu nành

Canxi  và protein không thể thiếu đối với người ăn chay

Đậu nành là thực phẩm chứa rất nhiều Protein , điều này rất cần thiết cho những bạn muốn tăng chiều cao. Vì thếđể tăng chiều cao, bạn nên tiêu thụ khoảng 50g đậu nành mỗi ngày. Ngoài ra đối với người ăn chay nên bổ sung đầy đủ protein bằng cách thêm đậu nành vào chế độ ăn hàng ngày.

Những sản phẩm từ sữa giúp cung cấp canxi và protein

Ăn chay bổ sung canxi và protein không thể bỏ qua sữa

Sữa luôn được xem như là nguồn cung cấp canxi và protein chất lượng cao. Ngoài ra các sản phẩm từ sữa như kem sữa, sữa chua, pho mát là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời bởi vì chúng chứa rất nhiều các vi chất như Canxi và vitamin D. Đặc biệt chúng hỗ trợ sự tăng trưởng chiều cao rất tố. Ngoài ra đối với những bạn đang trong thời gian dậy thì thì việc uống sữa hay sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa là điều rất đáng được quan tâm.

Trứng cũng là một sản phẩm bạn cần sử dụng hàng ngày

Hãy đem trứng vào bữa ăn hàng ngày của bạn 

Nếu không phải là một người ăn chay trường thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng trứng và các sản phẩm từ trứng để cung cấp canxi cho cơ thể nhằm giúp phát triển chiều cao một cách tối đa. Nhưng bạn cũng nên lưu ý sử dụng trứng không sống tức là trứng không thể phát triển và nở.

Bổ sung canxi với Yến mạch

Yến mạch giúp bổ sung canxi và protein cho người ăn chay

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp yến mạnh với các nguyên liệu khác để tạo một món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng đặc biệt  yến mạnh cung cấp một lượng lớn canxi và protein giúp bạn phát triển chiều cao tốt nhất.

Hoa quả giúp người ăn chay bổ sung canxi và protein

Hoa quả luôn là lựa chọn hoàn hảo

Ăn trái cây mỗi ngày sẽ giúp xương chắc khỏe, tăng chiều cao một cách tự nhiên, đồng thời cực tốt cho da và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, tiêu thụ trái cây còn có thể ngăn ngừa ung thư. Vì thế bạn hãy sử dụng các loại hoa quả như táo, cam, nho…. hàng ngày để cho cơ thể luôn khỏe mạnh nhé.

Nguồn: https://comthuanchay.com/

Ý kiến bạn đọc