Ăn pizza chay có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho một bữa hay không?

Tháng Sáu 13, 2018

Pizza là món ăn đã khá quen thuộc với nước ta, mặc dù pizza có nguồn gốc từ Ý. Nhưng bởi hương vị thơm ngon của chúng mà khá phổ biến tại các nhà hàng quán ăn hay trong các bữa cơm gia đình. Trong ẩm thực chay cũng vậy pizza chay có khá nhiều loại và cũng rất ngon. Vậy đối với người ăn chay ăn pizza chay có đủ dinh dưỡng cần thiết cho một bữa không?

Trước khi tìm hiểu ăn pizza chay có đủ dinh dưỡng cần thiết cho 1 bữa ăn? thì chúng ta cần  tìm hiểu để làm một chiếc bánh pizza chay ngon thì cần phải có những nguyên liệu là gì? Sau đó các bạn sẽ biết được pizza chay có đủ chất không? Cùng tìm hiểu nguyên liệu nào!

1/ Nguyên Liệu làm món pizza chay

pizza chay có đủ dinh dưỡng

Nguyên Liệu làm món pizza chay

a, Nguyên liệu không thể thiếu

Pizza là món ngon đến từ ẩm thực an chay va an man  Ý nhưng ngày nay đã có mặt trên khắp thế giới mang nhiều màu sắc hương vị khá nhau. Vì thế mà pizza chay cũng vậy. Chúng cũng có những cách làm, chế biến khác nhau nên nguyên liệu có đôi chút khá nhau. Những nguyên liệu không thể thiếu như:

 • Bột mì đa dụng hay nguyên cám
 • Men nở khô
 • Sữa không đường
 • Dầu olive, Dầu Virgin
 • phô mai Mozzarella bào…
 • Một số các gia vị khác như muối, đường…

pizza chay có đủ dinh dưỡng

Các nguyên liệu cần thiết trong món pizza chay

b, Các nguyên liệu thay đổi

Ngoài các nguyên liệu không thể thiếu thì còn nhiều các nguyên liệu thực phẩm khác để tạo nên các loại pizza có hương vị thơm ngon như:

 • Nấm hương, một số loại nấm khác
 • Khoai tây,
 • Một số loại rau: súp lơ, cải…
 • Cà rốt,
 • Cà tím, cà chua
 • Một số nguyên liệu khác như hành tây, hạt tiêu đen, ớt, tỏi…

Có rất nhiều trường phái ăn chay nên việc bạn thắc mắc rằng pizza ăn chay ăn hành tây được không là điều đương nhiên. Và câu trả lời này chỉ có thể giải đáp bằng chính trường phái bạn chọn.

2/ Ăn pizza chay có đủ dinh dưỡng cần thiết cho một bữa không?

Trên thực tế một miếng pizza chay bình thường chỉ cung cấp khoảng 150 Calo thấp hơn nhiều so với miếng pizza mặn. Về mặt dinh dưỡng thì các bạn có thể theo dõi ảnh đo lường hàm lượng dinh dưỡng của một số chất dưới đây.

pizza chay có đủ dinh dưỡng

Bảng tham khảo độ dinh dưỡng của một số thực phẩm

Có thể nói trong một chiếc bánh pizza cũng có khá nhiều các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng chưa đủ nhiều để cung cấp hoặc thay thế hoàn toàn cho một bữa ăn của bạn. Bạn có thể chọn ăn pizza làm các bữa phụ hoặc có thể ăn thêm một số thực phẩm kèm để bổ sung dinh dưỡng cho các bữa chính dùng pizza. Bạn cũng có thể chọn pizza làm bữa chính và thêm một vào thực phẩm khác khi đang trong quá trình giảm cân, chúng giúp bạn khá tốt đó.

Vậy bạn đã biết ăn pizza chay có đủ dinh dưỡng cần thiết cho một bữa không rồi đó. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu các vấn đề xung quanh khác của ăn chay như ăn chay có được ăn trứng , ăn chay uống nước ngọt được không?,…thì có thể truy cập comthuanchay.com để tìm hiểu nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn: https://comthuanchay.com

Ý kiến bạn đọc