“Bóc mẽ” công dụng ĂN CHAY – SỐNG LÂU: Sự thật hay chỉ là tin đồn?

Tháng Bảy 4, 2018

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, người ăn chay có sức khỏe tốt hơn, và đặc biệt là họ sở hữu tuổi thọ cao hơn so với những người ăn mặn. Nhưng cũng có không ít người hoài nghi về công dụng thực sự của ăn chay sống lâu. Liệu rằng đó có phải là sự thật? Cơm thuần chay sẽ giúp bạn tìm câu trả lời về điều này thông qua bài viết hôm nay.

1, Ăn chay sống lâu có phải chỉ là tin đồn?

Ăn chay là chế độ ăn uống sử dụng các sản phẩm, thực phẩm từ thực vật như rau, củ, quả và các loại hạt, các loại gia vị chay… Đặc điểm nổi bật của hình thức này là kiêng kỵ hoặc hạn chế đồ ăn chế biến từ động vật.

Ngày nay, ăn chay đã và đang trở thành xu hướng được đón nhận nhờ những công dụng nổi bật của mình, và ăn chay sống lâu cũng là một trong số các tác dụng tuyệt vời của hình thức ăn uống này.

ăn chay sống lâu

Ăn chay sống lâu là điều đã được nhiều công trình khoa học chứng minh.

Nhưng ăn chay sống lâu liệu có phải là sự thật hay chỉ là tin đồn?

Với những tác dụng tuyệt vời mà việc ăn chay mang đến cho cơ thể, Cơm thuần chay xin khẳng định với bạn, ăn chay sống lâu là hoàn toàn chính xác và có cơ sở đáng tin cậy.

Một chế độ ăn chay lành mạnh, cân bằng về mặt dinh dưỡng sẽ giúp chúng ta sở hữu sức khỏe tuyệt vời, phòng tránh nhiều bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa, đem tới cho ta tinh thần thư thái… từ đó mang lại khả năng kéo dài tuổi thọ.

Ăn chay sống lâu

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng lựa chọn ăn chay để kéo dài tuổi thọ.

Như vậy, với một thực đơn lành mạnh kết hợp cùng lối sống tích cực , hướng thiện, ăn chay vì lòng từ bi thì việc kéo dài tuổi thọ nhờ ăn chay là điều hoàn toàn có thể.

2, Ăn chay sống lâu nhờ làm chậm quá trình lão hóa

Với thực đơn chủ yếu là các loại rau, củ, quả, lương thực… chế độ ăn chay thường giàu chất xơ, các vitamin, khoáng chất và các acid amin. Nguồn dinh dưỡng lành mạnh này cung cấp cho cơ thể một lượng nước và dưỡng chất rất lớn, từ đó giúp các tế bào luôn được nuôi dưỡng ở mức tốt nhất.

Điều này tạo điều kiện cho các tế bào liên tục tiến hành thay mới, giúp cơ thể trẻ hóa , hạn chế các dấu hiệu lão hóa. Đây cũng là lý do mà người ăn chay có quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn người bình thường.

Từ công dụng thiết thực trên, có thể thấy ăn chay sống lâu là hoàn toàn có cơ sở khoa học.

ăn chay sống lâu

Ăn chay không chỉ giúp gia đình bạn nâng cao sức khỏe mà còn kéo dài tuổi thọ.

Giữa chế độ ăn chay và ăn mặn thì ăn chay làm chậm quá trình lão hóa phải kể đến là các loại hạt đậu, các loại rau có màu xanh đậm và các loại quả mọng,… Với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, khi nạp những thực phẩm này vào cơ thể, quá trình lão hóa sẽ bị ức chế và diễn ra chậm hơn, khiến cơ thể trẻ lâu, tuổi thọ được kéo dài,

3, Ăn chay sống lâu nhờ khả năng phòng ngừa và chữa trị bệnh tật

Một trong những nguy cơ đe dọa nghiêm trọng tới tuổi thọ của con người chính là các loại bệnh tật. Trong khi đó, ăn chay lại có công dụng vô cùng thiết thực đối với quá trình phòng ngừa và chữa trị bệnh tật.

Thực tế cho thấy, việc ăn chay giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh mạch vành, ổn định huyết áp và phòng ngừa nhiều chính bệnh khác. Ngoài ra, hình thức ăn uống này còn được áp dụng để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh như Gout, tiểu đường, ung thư…

ăn chay sống lâu

Ăn chay sống lâu không phải tin đồn mà hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Ăn chay sống lâu còn được coi là điều hiển nhiên. Bởi kiểu ăn chay thực dưỡng thanh tịnh ấy sẽ đem lại cho ta sự thanh thản về tâm hồn, giúp con người trở nên hiền lành, hướng thiện và an yên.

Mong rằng, với những điều chia sẻ vừa rồi, sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về tác dụng ăn chay sống lâu và sớm lựa chọn cho mình hình thức ăn uống phù hợp để có thể có được một cuộc sống dài lâu, viên mãn.

Xin cảm ơn sự quan tâm của bạn dành cho chúng tôi!

Nguồn: comthuanchay.com

Ý kiến bạn đọc