Ăn chay một triết lý sống – Không đơn thuần chỉ là một cuốn sách

Tháng Bảy 10, 2018

Không phải ngẫu nhiên mà ăn chay lại trở thành lựa chọn của ngày nay. Bởi hình thức ăn uống này không chỉ đem lại nhiều công dụng mà còn hàm chứa không ít triết lý sống sâu sắc. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về ăn chay một triết lý sống đầy giá trị nhân sinh nhé!

1, “Ăn chay – một triết lý sống”: Tên cuốn sách đã từng “làm mưa làm gió”

Ăn chay một triết lý sống” là tên cuốn sách từng làm mưa làm gió trên thị trường suốt một thời gian dài. Cuốn sách này đề cập tới những nét đẹp cũng như ý nghĩa, giá trị của việc ăn chay.

Đúng như tên gọi của mình, “ăn chay – một triết lý sống” đã đem tới cho người đọc một góc nhìn khác về hình thức ăn chay này. Thông qua lăng kính ấy, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về ăn chay nhờ những giá trị nhân sinh sâu sắc mà nó đem lại.

ăn chay một triết lý sống

Ăn chay một triết lý sống là tên cuốn sách từng “làm mưa làm gió” trên thị trường.

Vậy ăn chay niệm phật thể hiện triết lý sống gì mà lại được nhiều người ca ngợi tới vậy? Hãy cùng Cơm thuần chay đi tìm hiểu trong phần 2 dưới đây nhé!

2, Những triết lý sống cao đẹp thể hiện qua ăn chay

Triết lý thứ nhất: “Sức khỏe là vốn quý nhất”!

ăn chay một triết lý sống

Ăn chay bảo vệ sức khỏe là một trong những ý nghĩa lớn nhất mà hình thức này đem lại.

Ăn chay một triết lý sống gửi tới cho chúng ta thông điệp quý giá: “Sức khỏe là vốn quý nhất, trân trọng sức khỏe mới là trân trọng sinh mệnh.”

Mỗi người chúng ta chỉ được sống có một lần. Muốn hết mình tận hưởng những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này, sức khỏe là điều đầu tiên cần phải có. Bảo vệ và giữ gìn sức khỏe cũng chính là cách ta yêu thương, trân quý bản thân, sinh mệnh của chính mình.

Và một trong số những cách để nâng cao sức khỏe thiết thực nhất chính là ăn chay. Bởi các hình thức và trường phái ăn chay có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể như phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh tật, duy trì vóc dáng lý tưởng, thanh lọc độc tố, nâng cao hệ miễn dịch…

Triết lý thứ hai: Mọi sinh vật đều có quyền bình đẳng!

ăn chay một triết lý sống

Ăn chay để bảo vệ quyền động vật là quan điểm của những người tiến bộ.

Ăn chay một triết lý sống còn là cách thể hiện quan điểm của những người tiến bộ, đặc biệt là những người bảo vệ quyền lợi của các loài động vật.

Một chế độ ăn chay khoa học và hợp lí không chỉ giúp con người nâng cao sức khỏe, mà còn góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường, bảo vệ quyền lợi của những loài động vật.

Triết lý thứ ba: Tìm đến sự thanh thản, an yên về tâm hồn là điều quan trọng nhất!

ăn chay một triết lý sống

Ăn chay đem lại sự thanh thản, bình yên cho tâm hồn.

Ăn chay cũng chính là cách để tìm đến sự thanh thản về tinh hồn, tâm linh. Cuốn “Ăn chay một triết lí sống” đã chỉ ra rằng, hình thức ăn uống này đem lại cho chúng ta sự thanh thản về mặt tâm hồn, tâm linh.

Bằng chứng là những người ăn chay thường có tinh thần lạc quan, tâm tính bình hòa. Bên cạnh đó, lối sống hướng thiện, không sân si cũng được hình thành qua quá trình ăn chay, giúp họ có cuộc sống bình yên và hạnh phúc hơn.

 “Ăn chay một triết lí sống” không chỉ là một cuốn sách mà còn là thông điệp truyền tải nhiều ý nghĩa cao đẹp của việc ăn chay. Hy vọng rằng, bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn nhân văn, tiến bộ và đúng đắn hơn về hình thức ăn uống này. Mong rằng, sau bài viết này bạn có thể ăn chay sao cho đúng cách, đảm bảo tính nhân văn.

Nguồn: comthuanchay.com

Ý kiến bạn đọc