Ăn chay có ăn được nước mắm không? Giải pháp thay thế là gì?

Tháng Sáu 10, 2018

Nước mắm là một trong những loại nước chấm làm nên đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Nhưng liệu rằng ăn chay có ăn được nước mắm không? Nếu đó cũng là câu hỏi mà bạn đang thắc mắc, thì dành ra chút thời gian đọc ngay bài viết này để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Ăn chay có ăn được nước mắm không?

Nếu muốn có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi ăn chay có ăn được nước mắm không, bạn hãy cùng cơm thuần chay tìm hiểu định nghĩa về hình thức ăn uống này nhé!

Theo khái niệm, ăn chay là hình thức ăn uống sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc 100% từ thực vật. Điều đó đồng nghĩa với việc người ăn chay, các độ tuổi ăn chay phải kiêng hầu hết các thực phẩm có nguyên liệu động vật.

Trong khi đó, các loại nước mắm thông dụng hiện nay đều được làm từ nước cốt của các loại cá. Vì vậy, có thể khẳng định phần lớn các loại nước mắm đều không phải đồ chay.

ăn chay có ăn được nước mắm không

Ăn chay có ăn được nước mắm không là thắc mắc của nhiều tín đồ chay.

Nhưng trên thực tế, thị trường tiêu dùng Việt Nam hiện nay đã sản xuất ra không ít các loại nước mắm chay để phục vụ nhu cầu của các tín đồ ăn chay.

Do đó, đối với câu hỏi ăn chay có ăn được nước mắm không, cơm thuần chay xin khẳng định với bạn đối với các loại nước mắm thông thường có nguồn gốc từ thịt, cá, các tín đồ ăn chay chắc chắn không nên sử dụng. Ngược lại, người ăn chay hoàn toàn có thể sử dụng các loại nước mắm chay có thành phần thực vật để thay thế.

2. Nước mắm chay – giải pháp thay thế tuyệt vời dành cho các tín đồ chay

Nếu hầu hết các loại nước mắm thông thường được làm từ nước cốt của động vật (trong đó chủ yếu là cá), thì nước mắm chay lại được sản xuất từ các loại thực vật như nấm, dứa, đậu nành…

So với các loại nước mắm thông thường, nước mắm chay sở hữu những ưu điểm nổi bật hơn như:

+ Mùi hương thơm dịu, không nồng gắt

+ Vị mặn vừa phải

+ Thanh đạm và dinh dưỡng hơn

+ Dễ kết hợp với tất cả các loại gia vị và thực phẩm

ăn chay có ăn được nước mắm không

Có rất nhiều loại nước mắm chay thơm ngon dành người ăn chay lựa chọn.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu nước mắm chay uy tín và được nhiều người tin dùng như nước mắm Liên Thành, Âu Lạc, Việt Chay… với giá thành dao động chỉ từ 13.000đ – 21.000đ/chai tùy kích cỡ.

Nếu bạn là một tín đồ chay đừng bỏ lỡ các cửa hàng mắm chay ngon để chọn ngay cho mình một chai nước mắm thanh đạm, bổ rẻ bạn nhé!

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn câu trả lời cho câu hỏi”ăn chay có được ăn nước mắm không?” mong sẽ có ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thông tin khác như ăn chay ăn mì tôm , ăn chay uống nước ngọt được không,…

Nguồn: comthuanchay.com

Ý kiến bạn đọc